Cách làm tóp mỡ rim cay ngọt hấp dẫn

Với hương vị đậm đà, ngây ngây, cùng với vị ngòn nghọt dịu nhẹ kết hợp với các gia vị khác, khiến cho bữa cơm trở nên ngon hẳn.

Hôm nay, giúp việc theo giờ tại Hà Nội xin chia sẻ với các bạn một món ăn dân dã, với nguyên liệu gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều gia đình việt, nhưng thật sự rất ngon, là cách để các gia đình đổi vị khi mùa lạnh đến, đó là món TÓP MỠ RIM CAY NGỌT.

Tóp mỡ rim cay ngọt

1. NGUYÊN LIỆU

  • Mỡ phần heo: 1kg.
  • Nước mắm: 1 muỗng súp.
  • Dấm: 1 muỗng súp.
  • Nước: 1 muỗng súp.
  • Đường: 1/2 muỗng súp.
  • Bột ngọt hoặc hạt nêm: 1 muỗng cà súp.
  • Ớt bột, ớt tươi: tùy hương vị mỗi gia đình.

2. CÁCH LÀM

  • Mỡ heo thái nhỏ, bắc chảo nóng rán và đảo nhanh tay cho teo lại thành tóp mỡ. Tắt bếp vớt ra để ráo.
  • Pha hỗn hợp gồm nước mắm, bột ngọt, ớt bột, dấm, đường cho thật đều.
  • Hành củ thái nhỏ, phi vàng rồi trút hỗn hợp đã pha vào đun cho thành sốt sền sệt.
  • Cuối cùng cho tóp mỡ vào lại chảo, đảo đều tay 2 phút cho ngấm gia vị.

Tóp mỡ rim cay chua ngọt 2

Tóp mỡ rim cay chua ngọt 3

3. CÁCH DÙNG

Món này cần ăn khi còn nóng sẽ làm giảm độ ngậy của mỡ và giữ được độ giòn của tóp mỡ. Món này ăn cơm, xôi hoặc bún đều rất tuyệt vời. TRÔNG CHÚNG THẬT LÀ NGON PHẢI KHÔNG NÀO ?

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library '/opt/alt/php54/usr/lib64/php/modules/i360.so' - /opt/alt/php54/usr/lib64/php/modules/i360.so: cannot open shared object file: No such file or directory

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: