Làm thế nào để chồng siêng làm việc nhà ?

Việc chồng siêng làm việc nhà mang đến rất nhiều lợi ích giúp gia đình trở nên ấm cúng và hạnh phúc hơn. Nó giúp chồng bạn trở thành một tâm gương sáng cho con về sự siêng năng, chăm chỉ, giúp chồng bạn biết chia sẻ công việc nhà, biết cách thể hiện sự yêu thương tới bạn. Không những thế, việc chồng đỡ đần công việc nhà sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, đỡ vất vả sẽ có thời gian dành cho chồng con hơn.

Vậy hãy cùng giúp việc theo giờ HVT điểm qua vài bí quyết này nhé.

1. CHỌN THỜI ĐIỂM ĐÚNG LÚC.

Hãy chọn thời điểm nhờ đúng lúc

"Đúng lúc” là khi bạn đưa ra lời đề nghị chồng giúp việc nhà lúc anh ấy không bận công việc, không cáu giận, căng thẳng khi vừa ở cơ quan hay làm công việc vất vả hoặc có điều gì đó bực bội. Bởi những lúc như vậy, thần kinh của họ đang bị ức chế sẽ không hợp tác cùng bạn thậm chí còn tạo ra phản ứng ngược lại.

Đặc biệt, không bao giờ đề nghị chồng kiểu như: "Anh phải giúp e thế này" hay "Anh phải giúp e thế kia"... Chồng bạn chắc chắn sẽ tự ái, thậm chí không thèm giúp là đằng khác đấy. Mà thay vào đó, bạn nên sử dụng những câu như: “hôm nay nhiều việc quá anh giúp em việc này nhé” hoặc “việc này mà hai vợ chồng cùng làm sẽ nhanh lắm”, cũng có thể “chồng ơi, việc này đòi hỏi những người nhanh nhẹn giống chồng mới làm được này”, cứ như thế, cứ khích lệ, vừa động viên, vừa đề nghị sự trợ giúp một cách thật nhẹ nhàng, vui vẻ, thân thiện thì không ông chồng nào có thể từ chối giúp vợ mình.

2. LUÔN BIẾT KHEN ĐÚNG LÚC VÀ THẬT LÒNG.

Chồng làm việc nhà

Đàn ông thường thích khen, thích được nói ngọt, chính vì vậy khi đã động viên chồng siêng làm việc nhà bạn không nên “bới lông tìm vết” dù những gì anh ấy làm chưa thật sự như ý bạn muốn, hãy khen ngợi anh ấy rằng “anh mới bắt đầu làm mà thế này là tốt lắm rồi” hay “anh lau nhà sạch thế”,….

Bí quyết chồng làm việc nhà

Hãy ghi nhận sự cố gắng của anh ấy, hãy bỏ qua những lỗi nhỏ khi anh ấy vụng về và hướng dẫn để anh ấy làm tốt hơn nhé. Và cũng đừng vì thấy anh ấy làm việc là bạn khen liếng thoắng, khen hết lời. Điều này khiến các anh chồng nghĩ vợ đang nịnh mình và chỉ giúp vợ khi nào được nịnh.

3. HÃY LÀM CÙNG CHỒNG

Hãy cùng chồng làm việc nhà

Chồng bạn sẽ cảm thấy hào hứng, vui vẻ, siêng làm việc nhà hơn khi hai vợ chồng cùng làm, cùng trò chuyện, cùng cười đùa với nhau, đừng bao giờ để chồng làm việc nhà một mình còn bạn thì ngủ nướng, tám chuyện với bạn bè hay lo làm đẹp. Làm như thế anh ấy sẽ có cảm giác anh ấy giống người giúp việc, thậm chí còn là nguyên nhân gây mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng.

Các bạn thấy không, những thứ rất đơn giản vậy thôi nhưng nếu biết cách và tinh ý, thực hiện theo đúng những gì dịch vụ giúp việc theo giờ HVT chia sẻ, bạn sẽ nhận được những kết quả ngoài sức mong đợi đấy.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.